Sản phẩm chi tiết

Xem ảnh gốc
Bó đuốc

Share    

 Cây bó đuốc

Tên thường gọi: Lan Đuốc đỏ, cây Lan Đuốc, cây Nến Cảnh, cây Dứa Nến đỏ,...

Tên khoa học: Tillandsia imperalis

Họ thực vật: Bromeliaceae

Cây có lá hình thuôn dài màu xanh mọc xung quanh thân. Hoa mập, màu đỏ mọc ra từ cuống, bao quanh hoa là những chiếc lá màu đỏ. Một năm chúng nở hoa 2 lần, vào mùa xuân và mùa hạ.Cây ra hoa đỏ bền, chơi trong vài tháng trước và sau Tết.

Ứng Dụng: 

Cây thích hợp để trồng chậu trang trí bàn làm việc hay kệ sách, trồng trong nhà, trang trí nội thất, trang trí văn phòng,…đặc biệt được ưa chuộng mỗi dịp tết đến xuân về. Sắc hoa màu đỏ của cây bó đuốc giúp cho không gian ngôi nhà bừng sáng, ấm áp hẳn lên. Màu đỏ cũng là màu mang lại vận may, tài lộc vào những dịp như cưới hỏi, mừng thọ hay ngày Tết. Do đó mà hầu hết trong gia đình nào ngày tết cũng có những đồ trang trí hay cây, hoa mang màu đỏ.Vì lý do đó mà cây bó đuốc là cây trưng tết mà nhiều người lựa chọn.

Ý nghĩa:

Cây bó đuốc có sắc hoa màu đỏ đặc trưng rất phù hợp với không khí mừng xuân, đón năm mới. Cây tượng trưng cho sự sang trọng, quân tử, không chỉ vậy chúng còn có ý nghĩa mang lại vận may, tài lộc đến cho gia đình, thêm đó là ý nghĩa luôn vươn tới sự hoàn mỹ, hoàn thành mọi mục tiêu trong cuộc sống dù có gặp bất cứ hoàn cảnh nào.

Ngoài ra, về mặt phong thủy, cây bó đuốc còn có tác dụng cân bằng lại những gì đã đổ vỡ. Chúng giúp vươn đến sự hoàn hảo trong bất cứ lĩnh vực nào trong cuộc sống. Bông hoa mập mạp màu đỏ mọc ra cuống thẳng, nhìn giống như một ngọn đuốc đang rực cháy, thể hiện một sức sống mãnh liệt, một tinh thần quyết tâm cao độ hoàn thành mọi việc trong bất cứ hoàn cảnh nào. Bởi vậy cây bó đuốc là một lựa chọn rất hợp lý để trưng bày vào những ngày đầu năm mới, mang đến một năm an lành và hạnh phúc cho gia đình của bạn.

Cách chăm sóc

Độ ẩm: cây rất dễ chăm sóc nên chỉ cần tưới nước hàng ngày, để cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời từ 15-30 phút là được. Tối thiểu 1 tuần phải tưới 1 lần, không được để đất khô hoàn toàn. Và nên chú ý tới độ ẩm của đất, nên bón phân thường xuyên mỗi tháng 1 lần, bón dưới dạng dung dịch.
Nhiệt độ: cây có tốc độ sinh trưởng trung bình, chịu bóng tốt, nhu cầu nước trung bình. Tốt nhất nên để cây trong điều kiện che bóng mát một nửa.

Nhân giống

Bằng cách tách cây con khoảng 7,5cm từ cây mẹ hoặc sử dụng viên nén ươm hạt.

 www.cayxanhtienduc.com.vn cung cấp cây bó đuốc với mọi kích thước, số lượng theo yêu cầu của quý khách hàng trên địa bàn toàn quốc, ưu tiên Hà Nội và các khu vực lân cận.

 Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiều hơn về các sản phẩm hoa, cây cảnh.

 Điện thoại: 04.3758.2828 hoặc email: cayxanhtienduchn@gmail.com

 Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!