Sản phẩm chi tiết

Xem ảnh gốc
Vạn niên thanh cột

Share    

 Cây vạn niên thanh leo cột

Tên thường gọi: Cây Vạn Niên Thanh leo cột

Tên gọi khác: Cây Môn trường sinh

Tên khoa học: Dieffenbachia amoena 

Họ: Araceae (họ Ráy)

Nguồn gốc xuất xứ: từ Colombia, Brazil

Phân bố ở Việt Nam: trên toàn quốc

Đặc điểm: Cây Vạn Niên Thanh Leo Cột là loại cây thân thảo, có chiều cao trung bình trong khoảng từ 1m đến 1,4m, chiều cao được tính từ gốc đến đỉnh cột. Lá cây mọc từ thân, mặt trên lá có màu xanh lục, mặt dưới có màu xanh nhạt. Lá cây có hình tim màu xanh mướt và bóng. Lá to, có đường kính khoảng 20cm và có chiều dài là 30cm. Thân cây có tua rễ bám chắc vào cột. Cây thích hợp với khí hậu gió  mùa nước ta. Cây có thể sống quanh năm mà không cần chút ánh sáng nào. Tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh. Thích hợp với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa nước ta

Ứng dụng:

Ý nghĩa phong thủy: Vạn niên thanh là một loài cây có sức sống mãnh liệt, được sử dụng rộng rãi làm cây cảnh và để trưng trong nhà. Bên cạnh đó còn làm quà tặng với ngụ ý là cát tường, sung túc, tốt đẹp và trong hôn nhân như một lời chúc như ý và chúc thọ với ý nghĩa cuộc sống lâu dài.

Ý nghĩa môi trường: Giống như các loài thực vật khác, cây Vạn Niên Thanh giúp thanh lọc không khí, bên cạnh đó còn có thể hút bụi, làm giảm lượng độc tố hữu cơ có trong không khí, và giảm lượng khí CO2  giúp không khí trong lành, tạo cảm giác an thần thoải mái mỗi khi ngắm nhìn. Cây thường dùng để trang trí và trồng ở nhiều nơi như cửa hàng, đại sảnh khách sạn, văn phòng, cầu thang, ban công, hành lang, cửa sổ ,… làm đẹp cho không gian kiến trúc. Thân thiện với con người, đem lại một môi trường sống và làm việc tốt nhất

Cách chăm sóc: Đặt cây vạn niên thanh ở nơi râm mát, vì đây là loại cây ưa bóng, không cần ánh sáng trực xạ. Và vì cây ưa ẩm nên thay nước 1 tuần 1 lần nếu trồng thủy canh và tưới nước 1 ngày 1 lần nếu trồng ở đất. Cây tự tổng hợp chất hữu cơ tốt nên không cần bón phân. Đặc biệt cây ít sâu bệnh hại.

Các loại kiểu dáng, kích thước: trồng trong chậu hoặc thủy canh. Có các loại chậu với kích thước khác nhau.

 www.cayxanhtienduc.com.vn cung cấp Vạn niên thanh với mọi kích thước, số lượng theo yêu cầu của quý khách hàng trên địa bàn toàn quốc, ưu tiên Hà Nội và các khu vực lân cận.

       Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiều hơn về các sản phẩm hoa, cây cảnh.

       Điện thoại: 04.3758.2828 hoặc email: cayxanhtienduchn@gmail.com

       Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!